TINH DẦU TRẦM HƯƠNG, CÁCH XÁC ĐỊNH LOẠI TỐT VÀ NƠI BÁN UY TÍN

Bài Viết Về Trầm Hương

Tinh dầu trầm hương được xem là một món quà vô cùng đặc biệt đối với mọi người. Không chỉ có tác dụng trong phong thủy mà còn có tác dụng chưa bệnh rất hiệu quả. Tác dụng để chưa bệnh và có hương thơm lan tỏa như vậy chính là do phần tinh dầu của trầm hương. Tinh dầu và bột trầm hương là một trong những hình thức được ưa chuộng nhiều trong phong tục xông trầm hương của mọi người.

Trầm Hương Cục
Trầm Hương Cục

Tinh dầu trầm hương là gì?

Tinh dầu trầm hương được chiếc xuất từ gỗ trầm hương, trầm hương được cấy trên cây Dó bầu bằng phương pháp đục, bôi dung dịch, sau đấy thu hoạch rồi chiếc xuất tinh đâu bằng (phương pháp chưng cất hơi nước). Tinh dầu trầm hương thường được sử dụng để xông nơi thờ cúng, xông vào những dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán, ngày giỗ, xong nhà mới, xông cửa hàng… Ngoài ra, tinh dầu trầm hương còn được sử dụng để khử trùng, chống nhiễm khuẩn các vết thương hở nhẹ, xua đuổi đi mọi tà khí, đem lại may mắn cho người sử dụng và gia đình.

Tinh dầu nguyên chất chúng ta có thể nhận biết thông qua màu sắc, nó có màu nâu đỏ đậm, hương thơm nồng nà, khi đốt sẽ cho ta hương thơm đặc biệt. Tinh dầu trầm hương được Trung Quốc ưa chuộng dung để làm nước hoa, ứng dụng vào việc sản xuất ra mỹ phẩm tốt cho da.

Xem thêm: XÔNG NHÀ MỚI BẰNG TRẦM HƯƠNG

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Quá trình sản xuất tinh dầu trầm hương

Quá trình sản xuất tinh dầu trầm hương có hơi phức tạp hơn các sản xuất bột trầm hương. Có hai phương pháp để sản xuất tinh dầu trầm hương đó là phương pháp chưng cất và phương pháp ép dầu. Dưới đây Trầm Hương Vina sẽ chia sẽ đến với các bạn phương pháp chưng cất để sản xuất ra tinh dầu chất lượng.

  • Phương pháp chưng cất:
  1. Trầm hương sau khi được thu hoạch từ cây Dó bầu, sẽ được đem về và phân loại thành nhiều loại khác nhau, vì chất lượng từ thành phẩm gỗ trầm hương khác nhau. Khi phân loại xong gỗ trầm hương thành nhiều loại khác nhau sẽ đem đi nghiền thành bột.
  2. Bước tiếp theo là sau khi gỗ trầm hương được tán thành bột thì sẽ được cho vào các thùng, rồi ủ với nước từ 10 đến 15 ngày. Quá trình ủ như vậy thì bột trầm hương sẽ được lên men.
  3.  Bước thứ 3 đó là sau khi bột trầm hương đã lên men thì sẽ được cho vào lò chưng cất, việc chưng cất này sẽ kéo dài 50 giờ.
  4. Bước cuối cùng là sua khi chưng cất thành công, chúng ta sẽ thu gom tinh dầu trầm hương. 

Như vậy, chúng ta dã có thành phẩm là tình dầu trầm hương nguyên chất và chất lượng.

Tham khảo: PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT VÀ GIẢ

Tượng Trầm Hương
Tượng Trầm Hương

Công dụng của tinh dầu trầm hương đến với người sử dụng

Trầm hương nôi tiếng với hương thơm vô cùng đặc biết, thơm rất dịu nhẹ và giữ được mùi rất lâu. Khi ngửi được mùi trầm hương, nó mang đến cho chúng ta một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ và tươi mới. Tinh thần luôn được thoải mái và sáng suốt để làm hết mọi việc. Bên cạnh đó, nếu bạn bị côn trùng cắn, vết thương do bị té… cũng có thể dung tinh dầu trầm hương để kháng khuẩn.

Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu những công dụng mà tinh dầu trầm hương mang lại trong các lĩnh vực:

  • Tinh dầu trầm hương trong ngành làm đẹp: trong thẩm mỹ thì tinh dầu trầm hương được sử dụng đẻ làm đẹp da. Ngoài ra, tinh dầu trầm hương là một thành phần không thể thiếu để làm hương nước hoa, vì nó giữ mùi được rất lâu, nếu tinh dầu trầm hương thuộc trầm hương tự nhiên tuyệt đối (Kỳ Nam) thì hương thơm sẽ lưu đến trọn đời (tuy nhiên trên thế giới thật sự hiếm có. Tinh dầu trầm hương giúp da trắng sáng, căng mịn, hỗ trợ trị lành sẹo rất tốt. Mỗi ngày bạn chỉ cần 2 đến 3 giọt tinh dầu trầm hương thì da bạn sẽ ngày càng đẹp lên trông thấy.
  • Xông trầm hương giúp bạn giảm đau hiệu quả: Y dược Việt Nam đã nghiên cứu, trong thành phần của trầm hương có chứa thành phần giúp cho chúng ta trong việc điều trị vết thương, giúp giảm đau, tinh thần phấn chấn. Nếu bạn đang bị đau, nhỏ 2, 3 giọt tinh dầu trầm hương lên chỗ đau, xoa nhẹ thì sẽ giảm đau được nhanh chống.
  • Một số công dụng khác: ngoài ra, tinh dầu trầm hương hỗ trợ trong việc ngồi thiền và tập yoga rất tốt. Khi bạn ngồi tập hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào xông thì không gian tập luyện của bạn sẽ trở nên vô cùng tốt, giúp bạn tập trung luyện tập. Tinh dầu trầm hương khi xông nhà cũng mang lại cho gia đình bạn nhiều điều may mắn, phát tài phát lộc. Trong quan hệ tình dục, tinh dầu trầm hương giúp cho nam giới thêm mạnh mẽ, kéo dài thời gian sinh hoạt (nếu bạn nam bị yếu sinh lý) …
Nhang Trầm Hương
Nhang Trầm Hương

Mua tinh dầu trầm hương ở đâu là uy tín

Công ty Trầm hương Vina là công ty uy tín, mang chất lượng hàng đầu về các sản phẩm trầm hương đến với người sử dụng. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng như bột trầm hương, nhang trầm hương, tinh dầu trầm hương, các vật phong thủy được làm từ trầm hương… Các sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn và chất lượng. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn, sẽ đem đến sự hài lòng đến với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần.

Võ Thị Ngọc Linh