TÁC DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA TRẦM HƯƠNG

Bài Viết Về Trầm Hương

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về những tác dụng và lợi ích mà trầm hương mang lại thì Công Ty Trầm Hương Vina sẽ giới thiệu sơ lược về trầm hương. Trầm hương là gì, trầm hương xuất phát từ đâu, có cấy tạo được không… Đây chắc hẳn là câu hỏi mà mọi người muốn biết về trầm hương. 

Theo quan niệm dân gian, trầm hương là một loại hương thơm được sử dụng từ rất lâu rồi, hương của trầm hương được sử dụng để làm nhang, làm để xông nhà xông cửa, chưa kể đến là làm những vật phong thủy để mọi người sử dụng. 

Hiện nay, trầm hương được mọi người sử dụng rất nhiều, nó được xem như là một vật mang tính phong thủy, đem lại niềm may mắn đến cho gia chủ khi sử dụng trầm hương. Vì thế, trầm hương cũng được xem là loại có giá trị về mặt vật chất lẫn tinh thần. Sau đây, mọi người hãy cùng tìm hiểu những công dụng và lợi ích mà trầm hương mang lại cho chúng ta nhé.

Trầm Hương Đốt
Trầm Hương Đốt

Trầm hương là gì?

Trầm hương với tên Tiếng Anh là: Agarwood

Trầm hương là phần thân của cây gỗ chứa nhựa của cây, trước kia trầm hương được tìm thấy ở trên các thân cây gỗ nhiều nhất ở các khu rừng ở Nam Bộ. Các vết trầm được tạo thành do những thân cây bị thương (do chiến tranh, do thiên tai hay do con người) để lại, nhựa cây sẽ tiết ra chất để làm lành vết thương đó, từ đó qua thời gian dài, vết đó sẽ trở thành trầm hương.

Ngày nay, lượng tiêu thụ trầm hương của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng tăng lên, vì thế trầm hương được cấy tạo trên thân cây “Dó bầu” – một loại cây được nghiên cứu là cấy tạo được trầm hương. Cây được nhà vườn trồng trong khoảng 5- 8 năm, cây đủ số tuổi và thân cây to thì đã cấy tạo được. 

Thân được cấy tạo với hình thức là sẽ tách hết vỏ từ gốc đến phần ngọn (vẫn để lại 1 phần để cây hấp thu dinh dưỡng). Sâu đấy sẽ quét dung dịch cấy tạo trầm hương lên, để khoảng thời gian như quy định thì qua khoảng thời gian đó, trầm hương đã cấy tạo thành công và đem đi sử dụng được.

Xem thêm: CÂY TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU VÀ GIÁ TRỊ CỦA TRẦM HƯƠNG

Trầm Hương Kỳ Nam
Trầm Hương Kỳ Nam

Tác dụng của trầm hương trong phong thủy

Ngày nay, xã hội và đất nước ngày càng phát triển, việc xem phong thủy và sử dụng vật nào đó làm phong thủy, đem lại niềm tin và sức khỏe đến mọi người ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trong đó, việc sử dụng trầm hương làm vật phong thủy cho chính bản thân mình ngày càng cao. Trầm hương được chế tác ra rất nhiều vật phù hợp với tuổi, mạng, phong thủy của mỗi người. Được mọi người tìm mua và sưu tầm nhiều.

Bên cạnh đó, giá cả của trầm hương cũng rất đa dạng, tùy theo loại và nhu cầu của mỗi người mà trầm hương có giá trị khác nhau. Vài trăm, vài triệu đến vài tỷ cũng có, đó là do tùy và hương thơm và độ tuổi của trầm hương. 

Theo quan niệm dân gian, trầm hương mang linh khí của đất trời, mang lại tài lộc phú quý đến người sử dụng nó. Vì thế, việc gia chủ sử dụng trầm hương, đặt trầm hương ở trong nhà là đem lại sức khỏe và tài lộc đến cho gia đình. Trầm hương được biết đến là có hương thơm vô cùng đặc biệt, tinh dầu trầm hương khi sử dụng cho việc xông nhà có tác dụng là tẩy mọi ô uế, đem lại tinh thần thoải mái khi mọi người trong gia đình. 

Chính vì vậy, việc đốt trầm hương trong nhà hay cuối năm mọi người dùng trầm hương để xông nhà cho mình được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm
Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm

Lợi ích của trầm hương đối với sức khỏe

Hiện nay, việc tìm các chuỗi hạt, vòng tay làm bằng trầm hương không khó, các bạn có thể tìm đến các cơ sở uy tín là có thể tìm cho mình những vòng tay hay chuỗi hạt làm bằng trầm hương. Như chúng ta đã tìm hiểu thì trầm hương mang một lượng lớn tinh dầu, lương tinh dầu này mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta khi chúng ta sử dụng nó.

Việc đeo vòng tay bằng trầm hương, trầm hương có khả năng tránh gió, bảo vệ sức khỏe của chúng ta, mang lại tinh thần thoải mái, đầu óc được thư giản… Không ngoại trừ người lớn hay trẻ em, ai cũng có thẻ đeo vòng trầm hương, đeo vòng trầm hương thường xuyên và lâu dài sẽ giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng, các bệnh vặt ít xuất hiện hơn.

Tham khảo thêm: TRẦM HƯƠNG ĐỐT-CÁCH SỬ DỤNG VÀ TÍNH PHONG THỦY

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Tách dụng chữa bệnh của trầm hương

Phong thủy và tâm linh và sự phát triển của sự nghiệp… bên cạnh có các nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu là trầm hương có tác dụng hỗ trợ trong việc chữa bệnh hay không. Câu trả lời là có, trầm hương có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm đau và giảm sự co thắt. 

Ngoài ra, bên Đông Y cũng khẳng định trầm hương có tính ôn, bổ thận, bổ nguyên dương, trầm hương giúp làm ấm cơ thể, giúp giảm đau và là thuốc an thần hiệu quả… Trầm hương được sử dụng cho việc điều trị các triệu chứng như buồn nôn, nhức đầu (qua khó trầm hương).

Qua bài viết trên, chúng ta đã biết được các công dụng mà trầm hương mang lại, những lợi ích được xem là có giá trị đối với mọi người. Việc sử dụng trầm hương là tốt cho cơ thể, tạo niềm tin và tinh thần cho người sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi: Công Ty Trầm Hương Vina để sở hữu cho mình những chuỗi hạt hay vòng tay bằng trầm hương. 

Cảm ơn các bạn!

Võ Thị Ngọc Linh