CÂY TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU VÀ GIÁ TRỊ CỦA TRẦM HƯƠNG

Bài Viết Về Cửa Cuốn

Cây trầm hương được mọi người biết đến là một loại cây có chứa hương thơm đặc biệt và tinh dầu của nó rất tốt đến với sức khỏe của mọi người. Nó được biết đến là một loại gỗ giúp cho phong thủy và mang một ý nghĩa “tâm linh” đối với mọi người. Vì sao gọi là “tâm linh”, bởi vì từ thời xa xưa loại cây này được sử dụng rộng rãi trong nhiều tôn giáo như Phật giáo, Hindu giáo, Hồi giáo… 

Chúng ta có thể thấy, khi bước vào những ngôi chùa, ngoài không gian yên tĩnh, tiếng gõ mõ, tiếng kinh thì chúng ta cũng có thể ngửi được một mùi hương trầm thoang thoảng, đó chính là hương của trầm hương. Ngoài việc sử dụng trầm hương trong tôn giáo thì trầm hương cũng được sử dụng rộng rãi cho trong phong thủy và chữa bệnh… đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc ngày nay, trầm hương được tìm kiếm và săn lùng rất nhiều.

Các bạn hãy cùng Trầm Hương Vina tìm hiểu về cây trầm hương, cây trầm hương được xuất phát từ đâu, để làm gì nhé mọi người.

Trầm Hương Đốt
Trầm Hương Đốt

Sơ lược về cây trầm hương

Trầm hương có tên Tiếng anh là Agarwood, tên Tiếng Việt thường được gọi là cây gió, cây dó bầu, Kỳ Nam… cây này thường sống trong môi trường khí hậu nóng ẩm và được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Còn ở Việt Nam, chúng ta sẽ tìm thấy được loại cây này ở khu vực rừng miền Trung và các khu rừng già Nam Bộ, và một số tỉnh phía Bắc. Tìm hiểu rỏ hơn tram huong ban o dau tại bài viết trên các bạn nhé.

Trầm hương là một loại cây gỗ, thường thì cây sinh tưởng rất chậm, phải đến 30 năm tuổi mới cho chúng ta một lương trầm tốt. Vì thế, việc trồng trầm hương để kinh doanh hay sử dụng thật sự rất khó có khả thi. Nếu trồng theo kế hoạch và kinh tế thì chất lượng trầm cho ra sẽ không đạt chất lượng bằng chất trầm tự nhiên, bởi vì khi mình trồng và cấy trầm cho cây thì cây sẽ không tự động hút được linh khí đất trời. Cho nên, ta cũng có thể thấy hiện nay có rất nhiều người đi săn lùng trầm hương, đặc biệt là trầm hương tự nhiên. Cũng vì lý do đó mà giá của trầm hương tự nhiên được xem là đắt nhất thị trường. Ai sở hữu được khối trầm tự nhiên thì sẽ rất hạnh phúc và may mắn.

Trầm Hương Kỳ Nam
Trầm Hương Kỳ Nam

Trầm hương mang ý nghĩa rất lớn đối với người Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng

Khi nói đến vấn đề này, chúng ta đều biết văn hóa của người Phương Đông chúng ta là sùng bái tự nhiên, tâm linh. Mà cây trầm hương là một biểu tượng cho sự tâm linh đó, nó mang ý nghĩa trong tâm linh, trong phong thủy và là một loại thuốc có thể chữa bệnh (Đông Y đã khẳng định). Cây trầm hương được sử dụng tong các tôn giáo, ngày xưa được các vua chúa hay sử dụng trong các lễ tế, xông phòng, xông nhà… khi xưa, khi các vị vua chúa mất đi thì quan tài vẫn làm bằng gỗ trầm hương. Vào thời đại họ Nguyễn, họ thường có thời gian là vào tháng 2 sẽ đi tìm Kỳ Nam, trầm hương đến tháng 6 mới về. vì theo họ đây là khoảng thời gian sẽ dễ tìm Bạch Kỳ Nam nhất.

Ngoài mặt trầm hương mang giá trị về vật chất thì nó cũng có một ý nghĩa tinh thần rất to lớn. Trầm hương là một loại gỗ rất quý hiếm, bởi dầu và tinh dầu của tầm hương rất có lợi ích cho việc sử dụng làm thuốc chữa bệnh, nó là một loại thuốc bổ, bổ thận, bổ nguyên dương, hỗ trợ cho việc giảm đau, giảm co thắt rất tốt. Đặc biệt thì trầm hương có thể chế tác ra các vật để đeo theo bên mình để giúp chúng ta tránh tà khí, phong thủy tốt, giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào… Mùi hương của nó rất bền, lưu hương có khi đến suốt đời.

Trầm Hương Cục
Trầm Hương Cục

Những thú vị về lịch sử cây trầm hương

Như chúng ta đã biết thì trầm hương là loại gỗ quý hiếm, có mùi hương rất đặc biết. vào thời các hoàng đế Ai Cập cổ đại, các lãnh đạo Hồi giáo, những vị vua chúa của văn minh Ấn- Hằng, trong các nghi lễ đám tang, khi thiêu xác thì họ sử dụng bột trầm hương để rắc lên xác chết. Sau đấy, khi đốt sẽ cho ra hương thơm và khói xanh, rồi họ sẽ mang về nhà thờ. Người Phương Đông, khi vua chúa mất sẽ dung gỗ cây tầm hương để làm quan tài. Như vậy, có thể hiểu là những người có quyền lực ngày xưa mới được sử dụng trầm hương. Người Ai Cập có văn hóa là ướp xác, họ cũng dung bột trầm hương, để lưu giữ hương thơm trên xác ướp, và nhờ tinh dầu trầm hương bảo quản được xác ướp lâu hơn.

Chúng ta có thể thấy, trầm hương là loại gỗ tốt được sử dụng từ xa xưa đến nay, nên giá trị vật chất và tinh thần của nó luôn mang giá trị cao. Mác bạn NHANG TRẦM HƯƠNG-CÁCH SỬ DỤNG VÀ GIÁ BÁN

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Kết luận

Với những kiến thức về tầm hương mà Trầm Hương Vina chia sẽ ở tên đây, chúng tôi hy vọng mọi người có thể hiểu biết hết được về cây trầm hương có nguồn gốc từ đâu, lợi ích của nó mang lại như thế nào… Chúng tôi cũng hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những khối trầm hương hoặc vật làm bằng trầm hương một cách chất lượng, vì hàng giả và kém chất lương trên thị trường rất nhiều.

Các bạn có thể tìm hiểu hơn về Trầm Hương Vina, chúng tôi tự tin đem lại cho quý khách hàng sự phục vụ tốt nhất.

Võ Thị Ngọc Linh