Cách sửa chữa cửa cuốn các loại

Bài Viết Về Cửa Cuốn

Ngày nay, cửa cuốn đã là một phần quan trọng và thường xuất hiện ở các ngôi nhà, công trình mới xây dựng, nhà kho, gara ô tô hay các cửa hàng … Vốn dĩ cửa cuốn được sử dụng nhiều là do tính tiện ích và đảm bảo an ninh của chúng, tuy nhiên bên cạnh sự tiện lợi thì cửa cuốn cũng có một số hạn chế trong quá trình sử dụng gây phiền toái, đặc biệt là các hư hỏng như không thể kéo lên kéo xuống, bị kẹt trong quá trình đang đóng hoặc mở, không nhận lệnh của điều khiển từ xa… Hôm nay, công ty Vina sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục cơ bản cho mọi người. 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cửa cuốn được sử dụng nhiều nhất là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Vì là 2 loại khác nhau nên chúng có tính năng và cách sử dụng riêng biệt, chính vì vậy lỗi mắc phải cũng hoàn toàn khác nhau. Sau đây sẽ là các lỗi mà từng loại cửa hay gặp phải: 

LỖI HAY GẶP Ở CỬA CUỐN TẤM LIỀN

  • Cửa cuốn tấm liền dùng động cơ nên khi bị mất điện, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho bộ điều khiển của motor ở giắt cắm trung gian cũng như ở mối nối xem dòng điện có bị ngắt quãng hay không. Sau khi đã kiểm tra và thấy đèn hiệu của hộp motor sáng lên thì chứng tỏ hộp motor đã nhận được nguồn điện và bạn có thể sử dụng bình thường.
  • Nếu như sau khi kiểm tra nguồn điện và không phải do nguồn điện gây ra thì có khả năng là điều khiển của bạn đã hết pin. Nếu như thay pin rồi mà cửa vẫn hông hoạt động thì hãy chuyển qua kiểm tra chốt ly hợp có bị mở hay không. Nếu chốt vẫn đóng mà cửa không vận hành thì tức là chốt ly hợp đã bị hỏng và bạn cần phải thay chốt mới cho cửa. 
  • Khi cửa đang mở lên hoặc đóng xuống mà bất ngờ dừng lại thì chứng tỏ cửa bị kẹt. Điều bạn cần làm lúc này là kiểm tra xem khóa ngang của cửa có mở không, nếu đang mở thì đóng khóa ngang lại là cửa lại lên xuống bình thường. Nếu vấn đề không nằm ở khóa ngang mà khi cửa kéo xuống bị lệch sang một bên thì vấn đề sẽ nằm ở lò xo. Vì đây là một bộ phận không dễ dàng để bạn tự sửa được nên bạn cần gọi thợ tới để xem xét mức độ hỏng nặng hay nhẹ từ đó mới thay thế lò xo mới. 
  • Cửa cuốn tấm liền sử dụng động cơ nên sẽ có cấu tạo phức tạp hơn, khi sử dụng bạn nên chú ý thay pin cho điều khiển thường xuyên và kiểm tra hộp điều khiển, bảo dưỡng cửa theo định kỳ để đảm bảo được độ bền cao của cửa, giúp cửa vận hành an toàn hơn.

Xem thêm: Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn Đẹp, Chọn Loại Nào Cho Phù Hợp

LỖI HAY GẶP Ở CỬA CUỐN KHE THOÁNG

  • Phát ra tiếng kêu khi hoạt động: có rất nhiều nguyên nhân khiến cửa cuốn khe thoáng phát ra tiếng khi hoạt động như thừa nan cửa, dầu bị khô hay động cơ tời cửa không chất lượng. Bạn có thể dễ dàng nhận biết các dấu hiệu này như khi kéo cửa xuống chạm đất rồi mà thấy nan cửa trên cùng vẫn không căng hoặc nan hơi lệch tức là cửa đã bị thừa nan, hoặc khi cửa kéo lên kéo xuống có tiếng kêu xiết phát ra tức là đang khô dầu. Bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách gọi thợ đến rút bớt nan cửa hoặc tra dầu vào giữa ray và lá cửa để cửa vận hành trơn tru hơn. 
  • Cửa không hoạt động: khi cửa không hoạt động thì có thể do bộ điều khiển hết pin, bạn chỉ cần thay pin lại là xong. Nhưng nếu không phải do bộ điều khiển hết pin thì hãy kiểm tra lại hộp nhận điện xem đèn báo sáng còn sáng không, nếu không còn chứng tỏ nguồn điện bị ngắt.
  • Phím âm tường không hoạt động: khi phím âm tường bị hỏng nút dừng lại, tức là hệ thống dây nối của phím động cơ đã bị đứt, cửa lúc này sẽ dừng lại hẳn. Để đảm bảo bạn có thể gọi thợ tới sửa lại, tuy nhiên vì là hệ thống dây điện nên khi lắp ráp bạn nên sắp xếp hợp lí cho quá trình sửa chữa, tránh việc làm dây âm tường để phải phá tường sửa chữa. 
  • Khóa mã tay điều khiển bị hư: nếu hộp sóng của bạn vẫn nhận tín hiệu từ điều khiển hoặc phím bấm âm tường nhưng cửa thì lại không hoạt động, nguyên nhân có thể xuất phát từ khóa mã tay điều khiển và hộp nhận sóng. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách mở khóa mã và vận hành lại, nếu vẫn không được thì nên nhờ sự can thiệp của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp. 

Tham khảo thêm: Điều Khiển Cửa Cuốn Bị Hỏng Và Cách Sửa Chữa Nhanh

LỜI KẾT

Ở phía trên là một số lỗi cơ bản mà khi sử dụng cửa cuốn bạn thường gặp phải, tuy nhiên để cửa cuốn sử dụng tốt hơn thì ngay từ đầu bạn nên lắp đặt những loại cửa cuốn chất lượng, có bảo trì lâu dài và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cho cửa cuốn. Để không phải mua trúng hàng kém chất lượng, công ty Vina chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn mặt hàng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé.

                                                                                                                                   Hoài Thương