Các nút chức năng trên điều khiển cửa cuốn

Bài Viết Về Cửa Cuốn

Trong xã hội ngày nay, việc đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy mà việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp và giúp đảm bảo an toàn cho không gian sống là điều cần thiết. Và cửa cuốn có lẽ là sản phẩm không quá xa lạ đáp ứng được yếu tố đó trong hiện nay. Với sự tiện lợi, dễ dàng sử dụng và luôn đảm bảo an toàn cho không gian sống chính là những tính năng vượt trội giúp cửa cuốn ghi điểm với người dùng. Thông thường các loại cửa cuốn trên thị trường hầu hết đều là cửa cuốn tự động có thể sử dụng thiết bị điều khiển từ xa. Thế nhưng việc sử dụng tay điều khiển như thế nào cho đúng với các nút chức năng trên điều khiển thì không phải ai cũng biết. Chính vì điều này mà bài viết hôm nay công ty Vina sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các nút chức năng trên điều khiển đúng cách.

Giới thiệu các nút chức năng trên điều khiển cửa cuốn

Trước hết nếu muốn sử dụng thành thạo điều khiển cửa cuốn thì các bạn hãy làm quen với các nút chức năng có trên điều khiển của cửa cuốn. Thông thường, điều khiển cửa cuốn sẽ có hai loại đó là loại điều khiển 3 nút và điều khiển 4 nút.

Đối với loại điều khiển 3 nút thì sẽ có nút lên – điều khiển cửa kéo lên, nút xuống – điều khiển cửa kéo xuống và nút dừng – dừng cửa bất kỳ lúc nào bạn muốn (ví dụ bạn muốn kéo cửa để che ánh nắng hắt vào thì bạn có thể cho cửa kéo xuống đủ để che nắng rồi ấn nút dừng).

Đối với loại điều khiển cửa 4 nút thì sẽ có 3 nút có chức năng tương tự như điều khiển 3 nút là lên xuống và dừng. Nút thứ 4 của điều khiển này là nút khóa cửa. Nếu các bạn muốn cửa tự khóa lại thì sử dụng nút này, còn ở điều khiển 3 nút thì khi bạn kéo cửa xuống hẳn thì cửa đã tự động khóa sau khi đóng hoàn toàn.

xem thêm: công ty lắp đặt cửa cuốn uy tín tại nhà

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên điều khiển cửa cuốn

Hầu hết, những loại điều khiển cửa cuốn đều giống nhau về chức năng các nút điều khiển như lên, xuống, dừng và khóa, nó chỉ khác nhau về cách thiết kế và cấu tạo. Điều khiển cửa cuốn có hai loại là điều  khiển gắn tường và điều khiển bằng tay hay còn gọi là điều khiển từ xa.

Điều khiển cửa cuốn gắn tường/âm tường

Điều khiển gắn tường có 3 nút là lên, xuống và dừng. Nút dừng sử dụng tương tự như trên là khi bạn mở cửa đến độ thích hợp thì có thể sử dụng nút này để dừng lại. Thông thường nút dừng sẽ được bố trí ở giữa hai nút lên và xuống. Điều khiển âm tường cửa cuốn nên được gắn ở vị trí cách mặt đất từ 1m trở lên và bề mặt chỗ gắn điều khiển hoặc khu vực xung quanh không được ẩm ướt để tránh gây hỏng động cơ. Gắn cách mặt đất 1m là tránh tầm với của trẻ để các bé không ấn lung tung gây trục trặc cửa. Người sử dụng cũng nên hạn chế để tay dính nước sử dụng điều khiển vì có thể khiến các giọt nước vô tình nhiễm vào bên trong động cơ gây hư hỏng. Cần lau chùi định kỳ điều khiển để tránh bụi bẩn tiếp xúc. Hơn thế nữa, không nên ấn liền 2 nút lên xuống liên tục, điều đó rất dễ khiến trục cửa cuốn vì đảo chiều đột ngột mà gây trật ray làm hỏng cửa.

Tham khảo thêm: Hộp Kỹ Thuật Cửa Cuốn Đẹp, Chọn Loại Nào Cho Phù Hợp

Điều khiển cửa cuốn từ xa/bằng tay

Đối với điều khiển từ xa, các bạn có thể dễ dàng sử dụng vì thiết kế của nó khá nhỏ gọn và tiện dụng với các nút chức năng. Như đã nói ở trên điều khiển từ xa có hai loại là loại 3 nút và loại 4 nút. Các bạn có thể dựa vào chức năng của các nút mà sử dụng cho phù hợp. So với điều khiển âm tường thì điều khiển từ xa được sử dụng với tần suất cao hơn và dễ dàng vận hành cửa ngay cả khi đang ở bên ngoài nhà. Ở điều khiển 4 nút thì được bố trí bằng cách sắp xếp 4 nút đối chiều nhau. Hai nút lên xuống nằm trên và dưới, hai nút khóa và dừng nằm ở hai bên trái phải. Nút khóa của điều khiển còn có chức năng khóa cửa tại vị trí hiện thời tức là khi bạn ấn nút khóa thì bạn sẽ không thể mở hoặc đóng cửa cuốn được nữa cho đến khi bạn mở khóa. Cũng như điều khiển âm tường, điều khiển từ xa vì thiết kế nhỏ gọn nên các bạn dễ bỏ quên, làm rơi gây hư hỏng điều khiển. Các bạn nên lưu ý để bảo quản điều khiển được tốt nhất. Các bạn nên để điểu khiển cửa cuốn ở nơi thoáng mát và hạn chế bấm nút đóng mở liên tục. Cần chú ý pin và các vị mạch điện tử để thay định kỳ. Cần tránh xa tầm tay trẻ nhỏ để điều khiển luôn được hoạt động tốt nhất.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như cách sử dụng các nút chức năng trên điều khiển cửa cuốn mà công ty Vina muốn gửi đến bạn đọc nhằm giúp các bạn có được thông tin hữu ích để sử dụng điều khiển cửa cuốn sao cho hiệu quả. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ với công ty Vina chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Thái Phụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *