BỘT TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ, CÁCH SỬ DỤNG VÀ TÁC DỤNG

Bài Viết Về Trầm Hương

Chúng ta biết đến trầm hương là loại cây gỗ rất quý hiếm và được mọi người săn lùng, nhất là đối với trầm hương tự nhiên, Kỳ Nam… Trầm hương với nhiều công dung được biết đến là có thể làm vật phong thủy theo mạng, theo tuổi cho mọi người, có thể là thuốc để chữa và hỗ trợ chữa một số bệnh như là đau đầu, nhức mỏi, đau thắt cơ, làm cho tinh thần thoải mái, tốt cho thận, hỗ trợ tim mạch… Vì thế, trầm hương có giá trị về vật chất lẫn tinh thần. 

Ngoài ra, trầm hương còn có thể sản xuất ra tinh dầu, sản xuất ra bột trầm hương để xông nhà, làm ấm nhà, khi tập yoga, ngồi thiền mà đốt trầm hương xông thì tinh thần sẽ thêm phấn chấn, thoải mái.

Vậy bột trầm hương là gì? Bột trầm hương có tác dụng gì? Sử dụng bột trầm hương ra sao? Đây chắc chắn là câu hỏi mà các bạn đang muốn biết câu trả lời đúng không nào. Hãy cùng Trầm Hương Vina tìm hiểu những công dụng của bột trầm hương.

Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm
Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm

Bột trầm hương là gì?

Ngày nay, bột trầm hương được xem là mặt hàng nhu yếu phẩm của mọi người, được mọi người tìm mua rất nhiều. Và bột trầm hương cũng được rao bán rộng rãi trên thị trường trầm hương. Có thể, cụm từ bột trầm hương không còn xa lạ với tất cả mọi người, vì đa phần mọi người hãy sử dụng bột trầm hương cho việc xông nhà cửa, xông vào những ngày lễ, ngày dỗ, xông khi khai trương công ty, chửa hàng… 

Đặc biệt sử dụng bột trầm hương để xông nhà là để khử mùi, trừ ta khí, đem lại cho nhà bạn một không gian ấm cúm, sạch sẽ và thêm thịnh vượng. Nó cũng mang mục đích là phong thủy, tâm linh đến cho người sử dụng.

Xem thêm: CÁC LOẠI TRẦM HƯƠNG, CÁCH PHÂN LOẠI VÀ TÁC DỤNG

Nhang Trầm Hương
Nhang Trầm Hương

Tác dụng của bột trầm hương

Bột trầm hương thường được dung để xông nhà, tuy nhiên thì khi xưa chúng ta hay dung trầm miếng để xông nhà. Trầm miếng khi đốt dể xông vẫn bắt lửa, tỏa ra hương thơm và khói lan tỏa, nhưng nó vẫn không phát huy hết tác dụng của nó. Vì thế, trên thị trường hiện nay đã sản xuất ra bột trầm hương, được nghiền ra từ khối gỗ trầm chất lượng, đem đến cho mọi người bột trầm hương để xông nhà tốt hơn. 

Bột trầm hương có nhiều tác dụng, chúng ta hãy cùng xem những tác dụng của bột trầm hương mang lại như thế nào, cụ thể bột trầm hương mang lạ những hiệu quả như sau:

  • Khi xông bột trầm hương, trầm hương sẽ tỏa ra hương thơm vô cùng đặc biệt, khói sẽ lan tỏa đi khắp các căn phòng. Bột trầm hương khi xông có tác dụng xua đuổi đi tà khi, tẩy đi ô uế, những điều không may mắn mà gia đình chúng ta đang mắc phải. Bên cạnh đó giúp chúng ta chào đón những điều may mắn, đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng và phát triển đến với chúng ta.
  • Bên cạnh mang ý nghĩa phong thủy và ý nghĩa tâm linh thì nó còn giúp cho tinh thần chúng ta được thoải mái, giảm stress, mọi áp lực được xua tan đi, tinh thần chúng ta tập trung làm việc hơn. Hỗ trợ cho chúng ta trong việc điều trị các bệnh vặt và giúp chúng ta giảm đau, giảm co thắt…Việc sử dụng bột trầm hương để xông là vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe của chúng ta.
Trầm Hương Kỳ Nam
Trầm Hương Kỳ Nam

Cách sử dụng bột trầm hương hiệu quả

Bột trầm hương là sản phẩm nằm trong những loại trầm hương để đốt, chúng ta có nhiều cách để sử dụng bột trầm hương một các hiệu quả. Hãy cùng Trầm Hương Vina tìm hiểu cách sử dụng bột trầm hương, sau đây là những cách mà chúng tôi chia sẽ đến cho các bạn: 

Đốt trực tiếp bột trầm hương: đây là cách sử dụng vô cùng đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Các bạn chỉ cần chọn cho mình một vật nào nó không bắt lửa như đỉnh lư đồng, lò xông bằng gốm hoặc lư đồng. Bột trầm cũng dễ bắt lửa và cháy âm ỉ như than, nên bạn có thể châm lửa trực tiếp vào bột rồi thả vào vật bạn chọn để xông. Như vậy bạn đã có một cách sử dụng bột trầm hương rồi.

Xông bột trầm hương với lò than: đây cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Bạn cũng nên chọn một vật gì đó không bắt lửa, sau đấy cho than củi vào, rồi bạn cho bột trầm hương trực tiếp vào than củi. Khi bột trầm hương bén lửa thì bạn sẽ thấy khói và hương thơm lan tỏa ra khắp nơi.

Sử dụng lò than bằng điện: đây là một phương pháp vô cùng an toàn đối với người sử dụng. Vì là sử dụng bằng điện, nên bạn chỉ cần cho bột trầm hương vào miệng lò, sau đấy điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ cho nó, thông thường thì sẽ 2 đến 4 giờ. Sau khi đủ độ nóng thì bột trầm hương sẽ tỏa ra hương thơm tinh khiết, lan tỏa ra khắp khu phòng.

Tham khảo: TINH DẦU TRẦM HƯƠNG, CÁCH XÁC ĐỊNH LOẠI TỐT VÀ NƠI BÁN UY TÍN

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Kết luận

Bột trầm hương được chiếc xuất từ khối gỗ trầm, nó có tác dụng tốt đến với sức khỏe của chúng ta cũng như là mang một ý nghĩa tâm linh rất là to lớn. Đây cũng được xem là văn hóa của nước Việt Nam chúng ta, xông trầm vào những ngày lễ lớn, ngày đầu năm, ngày khai trương, ngày giỗ… Để chọn được trầm hương, bột trầm hương chính hang và chất lượng thì các bạn nên chọn những noi uy tín. Trầm Hương Vina tự tin là cơ sở uy tín, mang đến cho bạn sự hài lòng, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tìm nơi bán trầm hương uy tín . Xin chào các bạn.

Võ Thị Ngọc Linh