GỖ TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU TỐT VÀ TÁC DỤNG

Bài Viết Về Trầm Hương

Để đi tìm hiểu về gỗ trầm hương và các công dụng của nó mang lại, thì các bạn hãy cùng Trầm Hương Vina tìm hiểu sơ bộ về loài cây này. Loại cây gỗ này ngày xưa xuất hiên nhiều và được những tầng lớp quý tộc sử dụng nó. Ngày nay, sự xuất hiện của loại cây này phải đếm trên đầu ngón tay, và thay vào đó là trầm hương được cấy tạo đó chính con người tạo ra.

Có đi vào các khu rừng thì chúng ta có thể thấy, cây gỗ trầm hương là loài cây rất to lớn, đây là tạo hóa của thiên nhiên, rất phong phú và đa dạng. Phải trên 30 năm tuổi thì chúng ta mới có thể thấy được sự kỳ diệu này. Chính vì nhựa cây đã tiết ra để chưa lành vết thương cho nó. Vì thế trên cây chúng ta có thể thấy các khối bị gù ra, thân cây có màu sẫm lại hoặc màu trắng xem kẽ các vết đen, đó là dầu của trầm hương.

Những người đi săn lùng trầm ngày càng nhiều, nhưng cây này thuộc loại cây khan hiếm, bởi vì ngoài tự nhiên không còn nhiều nữa. Vì thế, hiện nay xuất hiện trầm nhân tạo (chất lương cũng không kém trầm tự nhiên), và trầm giả, bằng hóa chất (kém chất lượng). Dưới đây, Trầm Hương Vina sẽ chia sẽ đến các bạn về gỗ trầm hương là như thế nào. Các bạn hãy tham khảo và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn về trầm hương.

Trầm Hương Sánh Chìm
Trầm Hương Sánh Chìm

Trầm hương là gì? 

Trầm hương là loại cây gỗ, chúng ta có thể tìm thấy ngoài tự nhiên nhưng rất khó. Chúng được gọi là cây Gió, dó bầu, Kỳ Nam… Ngày nay, việc cấy tạo trầm và cây Dó bầu không còn gì xa lạ đối với mọi người. Cây Dó bầu rất nhẹ, phải trồng 8- 10 năm thì mới cấy trầm vào được. sau đấy phải chăm sóc 2- 5 năm thì mới thu hoạch. Tuy nhiên, hiệu suất cho ra rất thấp, chất lượng trầm cũng không sánh bằng được với trầm tự nhiên.

Trầm hương chưa lượng dầu rất cao, chiếm đến 25% đối với trầm hương nhân tạo, trầm hương có hương thơm rất đặc biệt, khói của trầm hương thật không làm chúng ta bị cay mắt như trầm hương giả. Còn đối với trầm hương tự nhiên thì lương dầu chứa 60%- 80%, vì thế giá trị của trầm hương tụ nhiên rất cao.

Xem thêm: TRẦM SÁNH CHÌM LÀ GÌ VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Gỗ rầm hương có những loại nào?

  • Trầm hương tự nhiên: trầm hương tự nhiên rất là quý hiếm, còn được gọi là Kỳ Nam, cây do lương dầu rất cao. Khi đốt trầm hương tự nhiên sẽ cho hương thơm đậm, khi ngửi có cảm giác rất dịu dàng, khói của Kỳ Nam có sắc xanh và bay thẳng lên trời. Kỳ Nam được chia thành 4 loại và 4 loại có các đặc điểm khác nhau: Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Huỳnh Kỳ, Hắc Kỳ.
  • Bạch Kỳ: là loại có giá trị cao nhất, nó có màu sắc trắng ngà, cực kỳ quý hiếm, giá thành đắt nhất
  • Thanh Kỳ: là loại có giá trị cao sau Bạch Kỳ, nó có mày sắc xanh xám, ánh lục
  • Huỳnh Kỳ: là loại có giá trị cao sau Thanh Kỳ, nó có màu sắc là vàng sẩm hoặc vàng nâu
  • Hắc kỳ: là loại có giá trị sau Huỳnh Kỳ, nó có màu sắc đen chàm, hắc ín

Loại thứ hai đó là trầm rễ, nó xếp thức hai sai Kỳ Nam, loại này được hình thành từ rễ cây, chìm hoàn toàn dưới nước. Trầm rễ cũng có chất lượng rất tốt, rất khó khai thác nên nó cũng có giá trị rất cao, không kém gì Kỳ Nam, chủ yếu được mua bán qua tay.

Loại thứ ba là trầm kiến, trầm kiến thường có lỗ, trầm kiến được tạo thành là do đó là những hang do kiến đục, lâu ngày sẽ kết trầm ở trong đó, trầm kiến khi thả trong nước sẽ lơ lửng chứ không chìm hẳn trong nước. Trầm kiến có nhiều loại khác nhau như: Kiến xanh, Kiến điệp, Kiến kim, Kiến gai, Kiến lỗ… đề có giá trị và chất lượng cao.

Loại cuối cùng đó là trầm tốc: trầm tốc là dạng trầm khi thả xuống nước sẽ nổ lên, được hình thành từ cây Dó, chất của miếng trầm đặc và không có lỗ. hiện nay trầm tốc là loại ưa dụng và sử dụng nhiều trong thị trường. Đây là loại có mức giá phù hợp nên mọi có đều có thể sử dụng được.

  • Trầm hương nhân tạo: là trầm hương do con người tạo ra bằng cách cấy trầm vào thân cây, chủ yếu là than cây Dó bầu. thường thì câu Dó bầu được trồng từ 8 đến 10 năm, sau đấy sẽ đem cấy trầm bằng cấu đục lỗ hoặc tách vỏ, rồi quét dung dịch cấy trầm lên đây. Trải qua thời gian chăm sóc 2 đến 5 năm thì sẽ thu hoạch trầm. Trầm cũng mang giá trị và chất lượng không kém gì trầm tự nhiên. Khi đốt cũng phát ra mùi hương thơm không kém trầm tự nhiên, khói sẽ bay lan tỏa sau đấy sẽ tan ra.
Trầm Hương Kỳ Nam
Trầm Hương Kỳ Nam

Giá trầm hương

Trầm hương tự nhiên rất quý hiếm nên có gí rất đắt, có thể lên vài tỷ đồng. nếu ai sở hữu được thì thật sự rất may mắn. 

Giá trầm hương nhân tạo thì sẽ rẻ hơn trầm hương tự nhiên. Thường gia động 75.000.000/ 1kg đối với trầm có lượng dầu cao. Còn tùy vào các loại trầm hương được nhân tạo bằng cách nào thì có giá trị khác nhau.

Tham khảo thêm: KỲ NAM VÀ CÁCH NHẬN BIẾT KỲ NAM

Trầm Hương Cục
Trầm Hương Cục

Trầm hương có tác dụng gì?

Trầm hương có rất nhiều tác dụng, được sử dụng nhiều trong phong thủy và tâm linh. Người sử dụng trầm hương trong phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào, làm ăn vượng phát… Trầm hương còn được sử dụng trong việc xông nhà, xông nhà vào đầu năm, cuối năm, xông khai trương cửa hàng, công ty… Việc xông trầm hương sẽ giúp xua đuổi đi tà khí, đem lại không gian ấm cùng, tươi mát và sảng khoái.

Ngoài ra, trầm hương còn được sử dụng cho việc hỗ trợ trong việc điều trị đau nhức, co thắt, bổ thận, bổ nguyên dương… làm cho tinh thần thoải mái.

Nếu các bạn muốn lựa chọn cho mình nơi uy tín để mua vật phong thủy trầm hương… hãy đến với Trầm Hương Vina, chúng tôi sẽ đem lại cho các bạn sự hài lòng. 

Võ Thị Ngọc Linh