TRẦM SÁNH CHÌM LÀ GÌ VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM

Bài Viết Về Trầm Hương

TRẦM SÁNH CHÌM

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến tên gọi Trầm Hương sánh chìm, thì ắc hẳn khái niệm này vẫn còn khá xa lạ đối với rất nhiều người. Vậy ngay lúc này điều mà các bạn đang nghĩ trong đầu đó là gì? Liệu đó có phải là những câu hỏi chưa có lời giải đáp như Trầm Hương sánh chìm là gì – có đáng sở hữu hay không? Hay thực hư về Trầm Hương sánh chìm? Đặc điểm của Trầm Hương sánh chìm là như thế nào? Thông qua bài viết này Trầm Hương Vina của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc và tìm cho mình những câu trả lời thỏa đáng nhất về Trầm Hương sánh chìm. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về Trầm Hương sánh chìm, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Trầm Hương Sánh Chìm
Trầm Hương Sánh Chìm

Trầm Hương sánh chìm là gì?

Riêng về Trầm Hương thì chắc hẳn có nhiều bạn đã biết, Trầm Hương đó chính là một lớp nhựa và tinh dầu mà thân cây Dó Bầu tiết ra theo thời gian khi cây bị tổn thương như bị rạn nứt, bị gãy, hay bị thiên tai,… Từ đây người ta gọi phàn gỗ chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm này là Trầm Hương.

Vậy còn Trầm Hương sánh là gì? Có khác gì với Trầm Hương bình thường hay không? Khác với Trầm Hương được hình thành một cách tự nhiên, Trầm Hương sánh hình thành nhờ vào bàn tay của con người. Đó là quá trình mà con người lọc phần tinh dầu lấy trong phần gỗ của thân cây Dó (giai đoạn này thì các lớp tinh dầu này ở dạng rắn mỏng như tờ giấy). Sau đó, các lớp tinh dầu này hay còn gọi là các lớp sánh sẽ được xếp chồng lên nhau, các nghệ nhân sẽ dùng keo chuyên dụng để ép chúng lại thành phôi, cuối cùng là đem đi tiện hạt để làm thành các vòng đeo tay Trầm sánh chìm.

Để giải thích về chứ “chìm” là bởi vì khi thả vào trong nước nó bị chìm xuống, do phôi chiếm một lượng tinh dầu lớn và được cô đặc lại nên nặng hơn rất nhiều khi ở trong nước. Từ đó người ta thường gọi sản phẩm này là Trầm sánh chìm. Tham khảo THÁC KHÓI TRẦM HƯƠNG

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Đặc điểm của Trầm sánh chìm

Để nói về đặc điểm của Trầm sánh chìm, Trầm Hương Vina chúng tôi ưu tiên nói về những đặc điểm nổi trội nhất mà các bạn có thể dễ nhận biết được như: đặc điểm về trọng lương, đặc điểm về màu sắc, đặc điểm về mùi hương và cuối cùng đó chính là đặc điểm về giá thành.

  • Trọng lượng: Như những gì mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên, thì Trầm sánh chìm là một dạng phôi được ghép từ nhiều lớp tinh dầu trong thân cây Dó. Thế nên, chúng thường khá nặng khi ở trong nước. Những vòng tay hay chuỗi hạt được làm từ Trầm sánh chìm thường rất chắc tay và có trọng lượng nặng hơn những loại thông thường.
  • Về mùi hương: bởi vì Trầm sánh chìm được ghép từ nhiều lớp sánh tinh dầu cô đặc nên mùi hương của nó thường rất khó phai và bền vững theo thời gian.
  • Về màu sắc: quay trở lại với bản chất của Trầm sánh chìm đó là sự ép lại từ nhiều miếng sánh nên khi nhìn vào, đập vào mắt chúng ta là những thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau hiện lên một cách rất rõ ràng và đẹp mắt.
  • Về giá cả: Mặc dù được làm khá là công phu nhưng Trầm sánh chìm lại có giá thành rẻ hơn các loại Trầm Hương thông thường.
Trầm Hương Cục
Trầm Hương Cục

Xem bài viết noi ban tram huong tphcm

Nhược điểm của Trầm Hương sánh chìm

Trước khi đề cập đến nhược điểm của Trầm Hương sánh chìm thì như những gì đã giới thiệu bên trên chúng ta thấy được Trầm Hương sánh chìm có những ưu điểm vượt trội về giá thành cũng như là màu sắc và mùi hương. Nhưng bởi vì đây là sản phẩm có bàn tay của con người can thiệp, tiêu biểu là việc người ta sử dụng keo để ép các miếng sánh lại với nhau tạo thành một thể phôi hợp nhất. Loại keo này thường chứa các hóa chất độc hại cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em có thói quen ngậm hay mút thì gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Ngoài ra, bởi vì sản phẩm được làm từ Trầm sánh chìm chứa một lượng lớn tinh dầu nên có đặc tính nóng khá cao, người sử dụng vòng đeo tay làm từ Trầm sánh chìm lâu ngày có thể có những triệu chứng như ngứa, nóng rát gây hư da tay.

Tượng Trầm Hương
Tượng Trầm Hương
Ưu điểm của Trầm Hương tự nhiên

Thực ra thì lời khuyên của Trầm Hương Vina đó chính là các bạn nên chọn mua và sử dụng các sản phẩm làm từ Trầm Hương tự nhiên hơn thay vì sử dụng Trầm sánh chìm. Bởi vì như những gì chúng tôi đã nói ở trên về Trầm sánh chìm thì nó có những tác hại không mong muốn, dù là những tổn thường nhỏ nhưng về lâu dài thì nó cũng gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bạn. 

Lý do vì sao chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng Trầm Hương tự nhiên đó chính là vì Trầm Hương tự nhiên hầu như có rất nhiều những công năng tốt. Thứ nhất là an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, thứ hai là có thể trừ tà khí và mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Vậy thì tại sao chúng ta lại không chọn Trầm Hương tự nhiên để sử dụng thay vì Trầm sánh chìm?

Trầm Hương Đốt
Trầm Hương Đốt

Bên trên chính là những thông tin mà chúng tôi thu thập và tìm hiểu được về Trầm sánh chìm. Bây giờ các bạn đã có cho mình những câu trả lời cho những thắc mắc ban đầu rồi phải không nè. Nếu còn thêm những thắc mắc khác nữa, có thể liên hệ với Trầm Hương Vina của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé !

Huỳnh Thị Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *