THÁC KHÓI TRẦM HƯƠNG

Bài Viết Về Trầm Hương

Chắc hẳn khái niệm về “Thác Khói Trầm Hương” không quá xa lạ với nhiều người, nhưng khi nhắc đến thì cũng sẽ làm cho nhiều người thắc mắc và đặt ra trong đầu những câu hỏi như Thác Khói Trầm Hương là gì? Thác Khói Trầm Hương có ý nghĩa như thế nào? Vì sao Thác khói Trầm Hương lại được các nhà kinh doanh hay các thầy phong thủy yêu thích và sử dụng chúng như một vật phẩm trấn gia. Để giải đáp nhưng thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng Trầm Hương Vina tìm hiểu và làm rõ hơn về khái niệm cũng như là ý nghĩa của Thác Khói Trầm Hương nhé!

thác khói trầm hương
thác khói trầm hương

Thác Khói Trầm Hương là gì?

Hiểu một cách đơn giản Thác Khói Trầm Hương là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ nguyên liệu là gốm sứ cao cấp kết hợp với nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Sở dĩ Thác Khói Trầm Hương được các thầy phong thủy hay các nhà kinh doanh sử dụng nó như một vật phong thủy trấn gia bởi vì bản thân trầm mang mùi hương thanh cao, quyền lực có thể xua đuổi tà khí và mang đến một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới cho ngôi nhà.

Điểm thu hút nhất của Thác Khói Trầm Hương

Một trong những điểm thu hút mà Thác Khói Trầm Hương sở hữu có thể nói là không cho một vật phẩm phong thủy nào có đó chính là “khói”. 

Trong tự nhiên, khi đốt cháy những loại khổ bình thường thì khói thường bay ngược lên trời, nhưng với Trầm Hương khi được tiếp xúc với lửa thì khói sẽ lại chìm xuống dưới hệt như một dòng thác, trông vô cùng đẹp mắt. Lý do là bởi vì khói trong trầm hương nặng hơn không khí. Điều này tạo nên nét độc đáo, tuyệt vời của Thác Khói Trầm Hương.

hình thác khói trầm hương
hình thác khói trầm hương

Ý nghĩa khi sử dụng Thác Khói Trầm Hương

Ngoài đặc điểm thu hút ở vẻ bên ngoài, Thác Khói Trầm Hương còn được biết đến là một sản phẩm thủ công mỹ nghề có nguyên liệu hoàn toàn là từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bên cạnh đặc tính về thẩm mỹ và an toàn; Thác Khói Trầm Hương còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, tâm linh, y học mà không phải ai cũng ngộ ra.

Cùng với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu của Thác Khói Trầm Hương; người ta cho rằng Thác Khói Trầm Hương nên là một vật phẩm phong thủy trấn gia mà nhà nhà nên có. Bởi vì cùng với dòng chảy xô bồ của cuộc sống hiện này Thác Khói Trầm Hương có thể giúp cuốn trôi hết nhưng mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống con người và giúp chúng ta có một cái tâm thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.

Trầm Hương Cục
Trầm Hương Cục

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Như đã đề cập ở ban đầu, chúng ta đều đã biết gỗ Trầm Hương có công năng tuyệt vời, giúp tụ vượng khí, gia tăng vận may và tài lộc cho chủ sở hữu. Hơn thế nữa Thác Khói Trầm Hương còn có công dụng giữ cân bằng năng lượng phong thủy.

Đọc đến đây thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc là Nên đặt Thác Khói Trầm Hương ở đâu thì sẽ gia tăng ý nghĩa về mặt phong thủy của nó? Câu trả lời đó chính là chúng ta có thể đặt nó ở nhiều không gian khác nhau như: nhà, công ty, cửa hàng,… nhằm mang lại may mắn, tài lộc và nguồn năng lượng mạnh mẽ.

xem thêm bài viết: nơi bán trầm hương tphcm

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Ngoài có ý nghĩa về mặt phong thủy, Thác Khói Trầm Hương còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh chính bởi vì làn khói đặc biệt của nó. Làn khói khi có tác dụng của lửa sẽ đi ngược xuống dưới giống như hình ảnh dòng thác trong tự nhiên và nó còn tùy ý chảy theo hình dạng mà người thợ thủ công đã tỉ mỉ tạo nên. Đó có thể là: tòa hoa sen, ấm trà, hòn non mộ,…Hình ảnh những làn khói tỏa ra từ Trầm Hương cùng với hương thơm dịu nhẹ mà vô cùng thu hút lòng người của nó đã vô tình tạo nên một hình ảnh thực thực hư hư như trong giới tiên cảnh.

Thác Khói Trầm Hương có rất nhiều tạo hình khác nhau tùy theo yêu cầu của người sử dụng và bàn tay khéo léo của người thợ thủ công như: Thác Khói Long Nhả Ngọc, Thác Khói Cá Chép Bên Suối, Thác Khói Chúa Tể Sơn Lâm, Thác Khói Di Lặc Tọa Núi, Thác Khói Tì Hưu Phun Lửa,… Mỗi hình ảnh đều mang giá trị ý nghĩa cao về mặt tâm linh.

Tượng Trầm Hương
Tượng Trầm Hương

Vật phẩm mang đậm chất tín ngưỡng

Tùy vào bạn là người theo tôn giáo, tín ngưỡng nào mà có thể yêu cầu những người thợ thủ công tạo hình những Thác Khói Trầm Hương phù hợp. Công dụng tuyệt vời của Thác Khói Trầm Hương đó chính là mang đến sự tĩnh lặng và yên bình trong tâm hồn của mỗi chúng ta, hơn thế nữa Thác Khói Trầm Hương còn là một sản phẩm tuyệt vời, lý tưởng cho những ai muốn thiền định và muốn tâm thanh tịnh.

Nhang Trầm Hương
Nhang Trầm Hương

Ý nghĩa về mặt y học

Từ thời xa xưa, gỗ Trầm Hương được biết đến là một loại gỗ quý và khan hiếm và là một vị thuốc trân quý mà chỉ những người của hoàng gia mới có thể sử dụng. Gỗ Trầm Hương cũng được phần thành nhiều loại đó là: gỗ tốt, gỗ vừa và gỗ xấu mỗi loại gỗ sẽ có một công dụng và giá trị khác nhau.

Có 3 dấu hiệu để phân biệt 3 loại gỗ trên, trong Đông Y người ta giải thích như sau: Thả trầm vào trong nước, trầm nổi lên tận mặt nước là loại ba, trầm lơ lửng trong nước là loại nhì, trầm chìm tận đáy thì xác định là loại tốt nhất.

Trầm Hương Đốt
Trầm Hương Đốt

Thác Khói Trầm Hương có độc không

Sau tất cả, có thể điều mà khiến nhiều người đang thắc mắc đó chính là Liệu Thác Khói Trầm Hương có độc hay không? Câu trả lời là không mà Thác Khói Trầm Hương còn mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng bởi bản chất nó được chế tạo từ những nguyên liệu thuần túy từ tự nhiên và những nguyên liệu đó còn có những công năng tuyệt vời giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của người sử dụng.

Trầm Hương Kỳ Nam
Trầm Hương Kỳ Nam

Cách phân biệt Thác Khói Trầm Hương thật

Một trong những cách để chúng ta phân biệt được Thác Khói Trầm Hương là thật hay giả đó chính là hãy để ý đến nhang trầm nụ. Nhang trầm nụ cần phải được chế tác từ nguyên liệu Trầm Hương chuẩn nguyên chất và không bị tẩm bất kỳ một loại hóa chất nào khác. Bạn nên xem CÁCH CHỌN VÒNG TRẦM HƯƠNG THEO MỆNH (MẠNG TUỔI)

Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm
Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm

Cách để nhận biết Thác Khói Trầm Hương là gì?

Trong những đặc điểm làm nên thương hiệu của Thác Khói Trầm Hương ngoài làn khói “đặc biệt” kia đó chính là mùi hương của nó. Chính vì vậy, một trong những cách để nhận biết Thác Khói Trầm Hương đó chính là căn cứ vào hương thơm của chúng. Nếu có mùi hắc hay làm mũi bạn cảm thấy khó chịu khi ngửi thì chắc chắn sản phẩm đã bị pha hóa chất.

Sau những gì mà Trầm Hương Vina của chúng tôi đã giới thiệu về Thác Khói Trầm Hương, chắc hẳn có rất nhiều bạn cảm thấy bất ngờ về công dụng cũng như là ý nghĩa của loại vật phẩm phong thủy tại gia này. Đương nhiên sẽ còn nhiều bất ngờ nữa về Thác Khói Trầm Hương mà các bạn chưa biết đến, ngay hôm nay hãy nhanh tay sở hữu cho mình một sản phẩm Thác Khói Trầm Hương để có thể có những trải nghiệm thực nhất về nó nhé!

Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *