XÔNG TRẦM HƯƠNG NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG

Bài Viết Về Trầm Hương

Xông trầm hương được xem là tục lệ, nét đẹp của người Việt Nam chúng ta, tạo nên một nét đẹp tinh thần của nhân dân Việt Nam. Xông trầm hương là một phong tục rất quen thuộc với văn hóa của người Việt Nam, đây là sự giao thoa giữa phong thủy và tâm linh. Xông trầm đem lại không gian yên tĩnh, tĩnh lặng, không gian thanh mát, giảm căng thẳng và đẩy lùi được nhiều bệnh tật. Vì sự kỳ diệu này nên trên thị trường, trầm hương được giả mạo và kém chất lượng rất nhiều. 

Các bạn hãy cùng Trầm Hương Vina tìm hiểu cách xông trầm và sử dụng trầm hương chất lượng nhé.

Trầm Hương Đốt
Trầm Hương Đốt

Xông trầm hương là gì?

Xông trầm hương được xem là một nghi thức trong phong thủy, việc xông trầm hương mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với chúng ta. Xông trầm hương giúp đẩy được tà khí, tẩy đi được sự ô uế, đem lại sự sạch sẽ, tài lộc và thịnh vượng đến cho ngôi nhà của chúng ta. Đặc biệt là việc xông nhà mới, xông nhà vào cuối năm hay đầu năm mới, xông công ty mới… sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho chúng ta.

Nếu bạn là người kinh doanh, làm ăn thì phong thủy là một điều không thể thiếu. Vì nó sẽ đem lại sự may mắn và thịnh vượng đến cho bạn. Do đó, bạn nên xông trầm hương vào những dịp như vậy. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn giải tỏa được sự lo lắng, áp lực trong công việc, giúp cho tinh thần bạn thêm thoải mái.

Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm
Nhang Trầm Hương Cây Không Tăm

Khi nào nên xông nhà, và xông vào thời điểm như thế nào là thích hợp

Trầm hương có tác dụng khử đi mùi ẩm mốc, mùi hôi, tẩy đi mọi ô uế, đem lại cho không gian nhà bạn thêm sạch sẽ và tươi mát. Vì thế, việc xông nhà mang ý nghĩa rất quan trọng đối với đời xống của chúng ta. Xông nhà được xem là phong thủy, giúp cho việc làm ăn trở nên ngày càng thịnh vượng. Các bạn cũng có thể thấy các đại gia luôn xem trọng việc xông nhà bằng trầm hương đúng không nào. Cùng tìm hiểu VÒNG TRẦM HƯƠNG GIẢ VÀ TÁC HẠI KHI ĐEO

Trầm Hương Kỳ Nam
Trầm Hương Kỳ Nam

Xông nhà vào thời điểm như thế nào là thích hợp: 

  • Xông nhà khi chuyển đến nơi ở mới: việc xông nhà giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúm sau nhiều ngày trống trải, làm giảm bớt đi sự lạnh lẽo. Hương trầm giúp đem lại không gian ấm, đem lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà bạn đang ở.
  • Xông nhà vào ngày đầu năm: ngày đầu năm mới là khởi đầu cho một năm mới, trải qua một năm củ với nhiều điều trắc trở và may mắn, bạn xông nhà vào đêm giao thừa sẽ giúp đẩy lùi và xua đuổi đi những điều xui xẻo, không may mắn của năm cũ đi, đón những điều may mắn, và tài lộc cho năm mới. Giúp cho ngôi nhà tràng đầy niềm vui, tràng đầy may mắn vào năm mới.
  • Xông nhà khi khai trương: xông nhà vào ngày khai trương giúp cho việc làm ăn của bạn thêm may mắn, phát tài phát lộc, luôn gặp nhiều thành công.
  • Xông nhà vào những ngày rằm, ngày lễ, ngày giỗ trong năm: ngày giỗ, ngày rằm hay ngày lễ là ngày gia đình nhớ đến tổ tiên, ngoài việc cúng kiếng thì bạn nên xông nhà để chào đón tổ tiên, tạo không gian tâm linh và ấm cúm cho cả gia đình.
Nhang Trầm Hương
Nhang Trầm Hương

Tục xông nhà trải dài qua năm tháng

Trầm hương dung để xông nhà đã trải qua rất nhiều đời, nhiều thời đại và đến ngày nay vẫn còn được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là mọi người hay xông trầm nụ hoặc xông trầm hương bằng than củi. 

Trầm nụ được làm từ bột trầm hương xay nhuyễn, được kết dính bởi trộn với keo của cây bời lời, sau đó được nén thành hình chóp, các bạn có thể đốt trực tiếp rồi để lên công cụ xông. Thời gian xông khoảng 2 đến 4 tiếng.

Còn một cách mọi người vẫn hay sử dụng đó là dung một vật không bắt lửa, sau đấy cho than củi vào, chúng ta có thể bỏ trầm miếng vào đó, khi trầm miếng bắt lửa thì sẽ tạo khói và hương thơm. Sau đó, mọi người có thể cầm đi xông xung quanh nhà, xông các phương tiện đi lại. Nhằm để tẩy đi mọi ô uế, những điều không may mắn để rước tài lộc và may mắn đến cho gia đình.

Tượng Trầm Hương
Tượng Trầm Hương

Tác dụng của việc xông trầm hương

Xông trầm hương đem lại rất nhiều tác dụng đến cho người sử dụng và cả gia đình. Có tác dụng trong tâm linh, phong thủy và cả trong chưa bệnh.

  • Xông trầm hương có tác dụng trong phong thủy, tâm linh:
  • Trong các nghi lễ tôn giáo, thờ cúng: giúp tạo ra không khí thiêng liêng, ấm cúm, mang lại cho chúng ta không gian thiêng liêng kết nối giữa khí trời và đất, con người và những thế lực vô hình. Hương và khói sẽ tạo cho chúng ta cảm giác yên bình, thoải mái.
  • Đẩy lùi mọi tà khí, những ô uế. Thanh lọc cho không gian thêm sạch sẽ và tươi mát.
  • Xông trầm hương giúp xua đuổi được côn trùng như ruồi, muỗi, gián, đẩy lùi được các bệnh tật.
  • Xông trầm hương có tác dụng trong chữa bệnh: giúp cho tinh thần thêm thoải mái, sảng khoái, tránh được đau đầu. Giúp giảm đau, giảm co thắt, giúp chúng ta ngủ ngon hơn, không gặp ác mộng, tốt cho thận, tốt cho tim mạch…
Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Như vậy, việc xông nhà bằng trầm hương rất có ích đúng không nào. Trầm Hương Vina khuyên các bạn nên sử dụng trầm hương để xông nhà cho mình, một phần giúp cho mình được phát triển, thành công thì phần khác cũng giúp cho cả gia đình mình luôn gặp nhiều may mắn. Trầm Hương Vina luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với địa chỉ bán trầm hương tphcm uy tín nhất.

Võ Thị Ngọc Linh