ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN NÀO TỐT?

Bài Viết Về Cửa Cuốn

Cửa cuốn là một trong những sản phẩm tiên tiến được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà cửa, khu công nghiệp, cửa hàng cũng như các khu chung cư, khu mua sắm lớn,… Vì tính chất tiện lợi khi tự động điều khiển , an toàn và dễ dàng sử dụng chỉ với một điều khiển thông minh. Tuy nhiên, để có thể điều khiển cửa cuốn một cách nhanh chóng thì việc lựa chọn thiết bị điều khiển cửa cuốn đi kèm không kém phần quan trọng. Vậy bộ điều khiển cửa cuốn loại nào mới có được nhiều tính năng cùng chất lượng tốt? Hãy cùng công ty Vina tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây:

Bộ điều khiển cửa cuốn mã cố định

Khóa cửa cuốn mã cố định là thiết bị được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay với chất lượng tốt, độ ổn định cao và có được thiết kế được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Tần số của khóa cửa cuốn mã cố định là 433MHz và chỉ sử dụng duy nhất một mã khóa. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi mã số mới hoặc xóa mã theo nhu cầu sử dụng. Những loại điều khiển nổi bật trong dòng khóa với mã cố định có thể kể đến là bộ điều khiển cửa cuốn HSX. Đây là dòng sản phẩm khóa cửa cuốn mã cố định được nhiều người dùng đánh giá là bộ điều khiển có chất lượng tốt so với nhiều loại sản phẩm có cùng mức giá. Mẫu mã thiết kế đơn giản nhưng hiện đại và dễ dàng sử dụng với bốn nút bấm điều khiển cửa cuốn gồm: lên – xuống – khóa – mở khóa.

Các sản phẩm cùng loại khác các bạn có thể tham khảo thêm là: bộ điều khiển cửa cuốn FX, bộ điều khiển cửa cuốn KTN, bộ điều khiển cửa cuốn TEC,…

Tuy nhiên, một điểm trừ khá lớn ở sản phẩm này chính là việc chỉ sử dụng một mã khóa duy nhất. Điều này rất dễ dẫn đến nguy cơ bị kẻ xấu dò mã rồi sao chép phá cửa với ý đồ xấu cho gia đình bạn. Nếu muốn đảm bảo an toàn thì mỗi tháng bạn nên thay đổi mã khóa một lần để an tâm hơn.

Bộ điều khiển cửa cuốn mã gạt

Khóa cửa cuốn mã gạt cũng tương tự với khóa cửa mã cố định đó là chỉ sử dụng một chuỗi mã cố định cho cửa cuốn. Nhưng nó tiện lợi và đảm bảo an toàn hơn bộ điều khiển mã cố định vì mã khóa chỉ thay đổi khi gạt để thay đổi trình tự sắp xếp của IC trong bộ mạch điều khiển. Các chuỗi mã của IC là cố định. Các thiết bị dò, sao chép mã khóa sẽ gặp tương đối khó khăn nếu có ý đồ xấu. Loại thiết bị có mẫu mã thiết kế bắt mắt và đa dạng về chủng loại phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Điều khiển phổ biến nhất trong loại này là bộ điều khiển cửa cuốn YH Đài Loan với chất lượng và độ ổn định khi sử dụng cao, sử dụng bền lâu và mức giá rẻ hơn so với các mặt hàng khác. Những sản phẩm chất lượng khác cùng loại có thể kể đến là bộ điều khiển cửa cuốn HOULE, bộ điều khiển cửa cuốn VG, bộ điều khiển cửa cuốn JGR,…

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Khóa cửa cuốn mã nhảy là một trong những thiết bị cao cấp nhất hiện nay trên thị trường điều khiển cửa cuốn. Có thể nói đây chính là thiết bị điều khiển cửa đảm bảo an toàn nhất  cho gia đình bạn. Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại theo công nghệ Đài Loan, bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy có độ bảo mật cao khi được trang bị Rolling Code cùng công nghệ nhảy mã ARC, mã khóa cửa sẽ tự động thay đổi ngẫu nhiên bằng một mã khóa nào đó trong IC sau mỗi lần sử dụng để luôn đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình người sử dụng. Các thiết bị dò mã hay sao chép từ những kẻ xấu sẽ không thể dò chính xác được mã khóa của bộ điều khiển này. Một trong những sản phẩm nổi tiếng trong loại điều khiển này có thể kể đến là bộ điều khiển cửa cuốn CH xuất xứ từ Đài Loan mang chất lượng vượt trội hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường. Ngoài sản phẩm CH thì các bạn có thể chọn lựa những sản phẩm khác như: bộ điều khiển cửa cuốn Austdoor, bộ điều khiển cửa cuốn motor ống KATO, bộ điều khiển cửa cuốn Smartdoor,.. và thêm nhiều sản phẩm khác cùng chất lượng.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi các bạn sử dụng bộ điều khiển mã nhảy là nếu làm mất chìa khóa hoặc công tắc khóa thì các bạn buộc sẽ phải thay bộ điều khiển mới vì mã khóa luôn được thay đổi liên tục.

Kết luận

Như vậy, trên đây là những bộ điều khiển cửa cuốn hiện có trên thị trường mà công ty Vina muốn giới thiệu cho các bạn. Với việc phân tích cấu tạo, đặc điểm và những ưu khuyết điểm của từng loại điều khiển khác nhau mà công ty cung cấp, hy vọng sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hãy là người tiêu dùng thông minh để giúp cho gia đình bạn và không gian sống của bạn được đảm bảo an toàn hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn. Thân ái.

Tham khảo TOP 10 CÔNG TY LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Thái Phụng