Tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông nguyên nhân và cách khắc phục

Các mã lỗi trên tủ lạnh samsung

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng quan trọng trong mỗi gia đình, tuy nhiên, nó cũng có thể gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng. Một trong những vấn đề phổ biến là tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, gây khó chịu và lo lắng cho người dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, và cách khắc phục.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông là do cấu tạo của tủ lạnh. Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt ở hai bên hông tủ, khi hoạt động, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng lên. Đây là hiện tượng bình thường khi mới mua tủ lạnh về.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh Samsung của bạn bị nóng hai bên hông quá mức bình thường, có thể do cặn bẩn bám trên dàn nóng, hoặc do khe gió thông hơi bị tắc nghẽn. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện và rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ cắm.
 2. Sử dụng bàn chải để làm sạch dàn nóng của tủ lạnh.
 3. Kiểm tra khe gió thông hơi ở phía sau tủ lạnh, nếu bị tắc, hãy làm sạch để giúp thông gió tốt hơn.
 4. Đặt tủ lạnh ở vị trí đảm bảo không bị chắn kín, tránh đặt quá gần vật dụng khác.

Tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, sửa bao nhiêu tiền?

Giá sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của tủ lạnh và địa điểm sửa chữa. Thông thường, giá sửa tủ lạnh Samsung sẽ dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy thuộc vào vấn đề cụ thể. Trước khi sửa, bạn nên liên hệ trực tiếp với các trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín để được tư vấn và báo giá chính xác.

Sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ hỏng hóc của tủ lạnh. Tuy nhiên, thường thì thợ sửa chữa tủ lạnh sẽ cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất để đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng. Thời gian sửa chữa tủ lạnh cũng có thể khác nhau tùy vào độ phức tạp của sự cố, thông thường từ vài tiếng đến 1-2 ngày.

Thông tin 4 công ty sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin về 4 công ty sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, được khách hàng đánh giá cao:

 1. Trung Tâm Điện Lạnh Hòa Phát: Địa chỉ 34 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Khách hàng đánh giá cao về sự nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ kỹ thuật viên. Số điện thoại: 0909774995
 2. Trung Tâm Điện Lạnh Hải Long: Địa chỉ 206 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội. Khách hàng đánh giá cao về dịch vụ tận tâm, giá cả hợp lý và chất lượng công việc. Số điện thoại: 0902456027
 3. Trung Tâm Điện Lạnh Hoàng Mai: Địa chỉ 130 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Khách hàng đánh giá cao về đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giá cả hợp lý. Số điện thoại: 0903078143
 4. Trung Tâm Điện Lạnh Tân Á Đại Thành: Địa chỉ 293 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Khách hàng đánh giá cao về dịch vụ nhanh chóng, giá cả hợp lý và chất lượng công việc.Số điện thoại: 0977041920

Lưu ý: Thông tin này được thu thập từ các trang đánh giá dịch vụ và không được đảm bảo chính xác và đầy đủ 100%. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Samsung.

Tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, và những câu hỏi đáp khách hàng:

 • Tại sao tủ lạnh Samsung của tôi lại nóng hai bên hông? Đáp: Đây là hiện tượng bình thường khi dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài khi hoạt động.
 • Tôi cần phải làm gì khi tủ lạnh Samsung của tôi nóng hai bên hông? Đáp: Không cần làm gì cả vì đây là hiện tượng bình thường khi dàn nóng hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện tủ lạnh không hoạt động bình thường hoặc nhiệt độ bên trong không đúng, bạn cần gọi đến dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và xử lý sự cố.
 • Tôi có thể di chuyển tủ lạnh Samsung của mình khi nó đang hoạt động không? Đáp: Không nên di chuyển tủ lạnh Samsung khi nó đang hoạt động, đặc biệt là khi dàn nóng ở hai bên hông đang tỏa nhiệt. Nếu bạn cần di chuyển tủ lạnh, hãy đợi cho tủ lạnh ngừng hoạt động và nguội lại trước khi di chuyển.
 • Tôi cần bảo trì tủ lạnh Samsung như thế nào để tránh tình trạng nóng hai bên hông? Đáp: Bạn cần định kỳ vệ sinh tủ lạnh Samsung, đặc biệt là vệ sinh dàn nóng ở hai bên hông tủ. Bạn có thể dùng bàn chải và máy hút bụi để loại bỏ bụi và cặn bẩn trên dàn nóng, giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn và giảm thiểu tình trạng nóng hai bên hông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *