Lắp camera cho trường học loại nào tốt

Bài Viết Về Camera

Camera giám sát đã không còn là 1 thiết bị xa lạ với xã hội, camera giám sát nhằm đảm bảo an ninh cho người dùng, bảo vệ tài sản và cả người sử dụng. Chính vì vậy lắp camera giám sát là một sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, trong đó người ta thường hay lắp cho hộ gia đình, văn phòng, công ty, cửa hàng hay các trường học, bệnh viện. 

Nhu cầu đảm bảo an ninh trong trường học ngày càng được nâng cao bởi nạn bạo lực học đường, bởi những kẻ gian đột nhập vào trường đánh cắp tài sản hay đe dọa đến sự an toàn của học sinh. Vì vậy rất nhiều trường học chọn camera giám sát là một thiết bị không thể thiếu nhằm đảm bảo an toàn cho trường học, tạo sự an tâm hơn cho phụ huynh và học sinh khi tham gia học tập tại trường. 

Camera Trọn Bộ
Camera Trọn Bộ

VÌ SAO CẦN PHẢI LẮP CAMERA TẠI TRƯỜNG HỌC ?

Trường học được đánh giá là một môi trường khá phức tạp bởi số lượng đông học sinh khiến các thầy cô không thể lúc nào cũng kiểm soát kịp thời các sự việc xảy ra hay quan sát được những động tĩnh bất thường ở mọi ngóc ngách trong trường. Những vấn đề thường xảy ra trong trường học được quan tâm như việc đánh nhau giữa học sinh, việc giáo viên có những hành vi không đúng chuẩn mực tới học sinh và ngược lại. Điều đó đã thúc đẩy việc lắp ráp camera quan sát trong nhà trường là vô cùng cần thiết.

 • Giám sát hoạt động linh hoạt: dù là ở vị trí địa lý nào, dù là đang mấy giờ thì chỉ cần hệ thống camera và kết nối internet là quý thầy cô hay quý phụ huynh có thể dễ dàng quan sát được các hoạt động diễn ra trong lớp học hay trong toàn trường. Không cần phải trực tiếp đến nơi mà có thể linh hoạt theo dõi mọi lúc mọi nơi. Tiện lợi quá đúng không nào?
 • Đảm bảo an ninh và tài sản nhà trường: chúng ta vẫn thường thấy có một số kẻ gian lợi dụng lúc bảo vệ sơ hở đã lẻn vào trường để đánh cắp máy chiếu, máy tính, thiết bị thí nghiệm, đặc biệt là tại bãi giữ xe của giáo viên và học sinh … Hoặc là những kẻ lẻn vào để đe dọa tới các em học sinh. Việc có camera giúp bạn dễ dàng theo dõi và kịp thời ngăn chặn, xử lý sự cố cũng như rà soát lại khi có sự việc không may xảy ra. 
 • Quản lý được học sinh của mình: vì có rất nhiều học sinh nên không thể lúc nào cũng có thể theo sát hết các em. Camera quan sát giúp bạn giám sát được việc học tập của các em, loại trừ đi các gian lận trong thi cử hay kiểm tra, kịp thời can thiệp khi có các cuộc tranh cãi dẫn đến bạo lực học đường. Giảm đi các tệ nạn xã hội không đáng có trong trường học. 
 • Giám sát giáo viên: Ban giám hiệu có thể thông qua camera để ghi nhận hiệu quả dạy học của từng giáo viên, từ đó đề ra các phương pháp dạy học tích cực hơn hoặc kịp thời điều chỉnh nếu có sai sót. Thái độ dạy học của giáo viên cũng sẽ nâng cao hơn khi có lắp đặt camera hcm. Kịp thời xử lý các giáo viên có hành vi không đúng với học sinh.
 • Lưu trữ được hình ảnh nhà trường để quảng cáo: nhà trường có thể dễ dàng sử dụng hình ảnh và video được thu thập từ các camera giám sát để tổng hợp hình ảnh về nhà trường nhằm quảng bá thương hiệu, thu hút quý phụ huynh tin tưởng gửi con em mình theo học. Tạo sự an tâm cho cả phụ huynh và học sinh. 
Camera Ngoài Trời
Camera Ngoài Trời

CÁC LOẠI CAMERA TRƯỜNG HỌC

Camera trường học hiện nay có 3 loại thường được sử dụng nhất đó chính là camera an ninh Bullet, camera Dome và camera PTZ.

 • Camera an ninh Bullet có dạng hình viên đạn, là loại camera an ninh phổ biến nhất bạn thường thấy trong trường học.
 • Camera Dome là dòng camera được nhiều người ưa chuộng dùng. Nó có hình tròn cà thường đi kèm với một mái vòm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở các thang máy, hành lang trường học, bệnh viện …
 • Camera PTZ là dạng camera quay được, có thể nghiêng tự động để quét hình ảnh, thường được sử dụng ở các khu vực có không gian rộng.
Camera Mini Ngụy Trang
Camera Mini Ngụy Trang

NHỮNG VỊ TRÍ CẦN LẮP CAMERA TRONG TRƯỜNG HỌC

 • Bãi đậu xe của giáo viên và học sinh
 • Phòng học của học sinh
 • Xe đưa đón học sinh nếu nhà trường có sử dụng
 • Khu vực hành lang các lớp học
 • Các cổng vào trường, lối vào nhà vệ sinh
 • Nhà ăn học sinh
 • Khu thí nghiệm, khu học thể dục. 
 • …….

Lắp ráp linh hoạt tùy vào đặc điểm của từng trường học sẽ có các vị trí đặc biệt khác nhau cần lắp camera. Tuy nhiên cần lưu ý không nên lắp ở các phòng thay đồ, phòng vệ sinh, phòng tắm hay các khu vực riêng tư cá nhân của giáo viên và học sinh. Giáo Trình Lắp Đặt Camera Quan Sát danh cho khách hàng và kỹ thuật thuật viên.

Camera Không Dây
Camera Không Dây

Kết luận

Camera quan sát nhằm đảm bảo an ninh cho từng trường học là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cần biết cách lắp đặt và bố trí phù hợp để tránh camera ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân, gây nên sự bất tiện cho cả giáo viên và học sinh. Chi phí để lắp đặt camera cho các khu vực trường học khá lớn bởi đòi hỏi chất lượng sản phẩm cao và lắp đặt ở nhiều nơi. Đừng lo lắng quá vì tại công ty Viễn thông Tài Năng, chúng tôi có sản phẩm chất lượng và phù hợp về giá cả, chúng tôi cũng có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình để đảm bảo việc lắp đặt sản phẩm hoàn thiện và hợp lí. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận các ưu đãi tuyệt vời nhé.

Hoài Thương