Giếng khoan bị tụt nước mồi là lỗi gì và cách khắc phục

Các Lỗi của máy bơm nước

Giếng khoan bị tụt nước mồi là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng giếng khoan. Khi lượng nước mồi sử dụng vượt quá năng suất giếng khoan hoặc do tác động của môi trường xung quanh, giếng khoan có thể bị tụt nước, dẫn đến thiếu nước hoặc ngừng hoạt động. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sử dụng nước cho các mục đích khác nhau. Việc khắc phục tình trạng này phụ thuộc vào mức độ tụt nước của giếng khoan và phải được thực hiện bởi các chuyên gia trong lĩnh vực khoan nước.

Nguyên nhân giếng khoan bị tụt nước mồi và cách khắc phục.

Nguyên nhân của giếng khoan bị tụt nước mồi có thể do nhiều yếu tố như:

 1. Quá trình thi công: Nếu không thực hiện các bước thi công đúng kỹ thuật và chất lượng, có thể dẫn đến sự chênh lệch, mất cân bằng của giếng khoan. Điều này dẫn đến tình trạng giếng khoan bị tụt nước mồi.
 2. Tình trạng địa hình: Nếu giếng khoan đặt trên những vùng đất yếu, thấp, có khả năng bị động đất hay sạt lở đất, sẽ làm giếng khoan bị tụt nước mồi.

Cách khắc phục giếng khoan bị tụt nước mồi có thể là:

 1. Khai thác lại giếng khoan: Cần phải xác định nguyên nhân giếng khoan bị tụt nước mồi để có cách khắc phục phù hợp. Nếu lý do là do giếng khoan không thi công đúng kỹ thuật, cần khai thác lại giếng khoan và thi công lại theo đúng kỹ thuật.
 2. Sử dụng cách khác để khai thác nước mồi: Nếu giếng khoan đã không thể khắc phục được, có thể sử dụng cách khác để khai thác nước mồi như tạo giếng khoan mới hoặc sử dụng các phương pháp khai thác nước khác như đào đất, lắp đặt máy bơm nước…

Cần tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm để kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Giếng khoan bị tụt nước mồi sửa bao nhiêu tiền?

Xin lỗi, vì giá cả của việc sửa giếng khoan bị tụt nước mồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ sâu của giếng khoan, mức độ tụt nước mồi, kỹ thuật sửa chữa và vật tư được sử dụng. Do đó, không thể cung cấp cho bạn một mức giá cụ thể. Bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa giếng khoan để được tư vấn về giá cả cụ thể cho trường hợp của bạn.

Sửa giếng khoan bị tụt nước mồi bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa giếng khoan bị tụt nước mồi phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và khó khắn của công việc. Tuy nhiên, thường thì quá trình sửa chữa sẽ kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Việc này cũng phải tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của giếng khoan bị tụt nước mồi.

Thông tin 4 công ty sửa giếng khoan bị tụt nước mồi được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin về 4 công ty sửa giếng khoan bị tụt nước mồi được khách hàng đánh giá cao:

 1. Công ty TNHH Khoan Giếng Cộng Đồng: Được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, giá cả hợp lý. Số điện thoại: 0977041920
 2. Công ty TNHH MTV Thương Mại và Dịch Vụ Sơn Hà: Sở hữu đội ngũ nhân viên tay nghề cao, được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại, đảm bảo sửa chữa giếng khoan bị tụt nước mồi nhanh chóng và hiệu quả. Số điện thoại: 0903078143
 3. Công ty TNHH Một Thành Viên Khoan Xanh: Được đánh giá là một trong những công ty có dịch vụ sửa giếng khoan uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm. Số điện thoại: 0902456027
 4. Công ty TNHH MTV Khoan Mỏ Đông Dương: Được đánh giá cao về tốc độ, thời gian sửa chữa giếng khoan nhanh chóng, có giải pháp tối ưu, giá cả hợp lý. Số điện thoại: 0909774995

Giếng khoan bị tụt nước mồi và những câu hỏi đáp khách hàng:

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng về giếng khoan bị tụt nước mồi và các câu trả lời có thể gồm:

 1. Tại sao giếng khoan lại bị tụt nước mồi?
 • Có thể do các yếu tố như lỗ khoan quá lớn, lớp đất trên mặt đất không đủ chắc chắn, độ sâu khoan quá lớn, hoặc do tác động từ các yếu tố bên ngoài như động đất, sạt lở đất.
 1. Làm thế nào để phát hiện giếng khoan bị tụt nước mồi?
 • Các dấu hiệu thường gặp là mực nước giếng khoan giảm, lượng nước trong giếng giảm, áp lực nước giảm hoặc không có nước. Có thể sử dụng các thiết bị đo để xác định mực nước và lượng nước trong giếng khoan.
 1. Có cách nào khắc phục giếng khoan bị tụt nước mồi không?
 • Có, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể của tình trạng này. Các giải pháp có thể là đổ thêm bê tông để củng cố đất xung quanh giếng khoan, khoan thêm giếng mới, thay đổi địa điểm khoan hoặc sử dụng các phương pháp kỹ thuật khác.
 1. Sửa giếng khoan bị tụt nước mồi có tốn kém không?
 • Tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của tình trạng giếng khoan và phương pháp khắc phục được áp dụng. Chi phí có thể dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.
 1. Thời gian sửa giếng khoan bị tụt nước mồi mất bao lâu?
 • Tùy thuộc vào độ phức tạp và quy mô của công việc. Thời gian sửa giếng khoan có thể mất từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của giếng khoan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *