Dùng smartphone làm camera giám sát và sự thật

Bài Viết Về Camera

Khi công nghệ ngày càng phát triển, cuộc sống của chúng ta cũng trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn bởi những phát minh hiện đại một trong số đó không thể không nhắc đến thiết bị giám sát camera an ninh. Chỉ bằng những bước chọn đơn giản trên smart phone là bạn hoàn toàn có thể quan sát được tình hình, diễn biến đang diễn ra tại căn nhà của mình dù ở xa. Tất nhiên để có thể sử dụng camera giám sát đòi hỏi điện thoại của bạn cần được kết nối mạng Wifi hay 3G và một chiếc điện thoại smartphone (hệ điều hành Android hay IOS). 

Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc sử dụng những chiếc điện thoại smartphone cũ để biến chúng thành camera giám sát thông qua các phần mềm trên ứng dụng điện thoại. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem qua bài viết dưới đây nhé, công ty Viễn Thông Tài Năng sẽ gởi đến các bạn những phần mềm miễn phí sử dụng smartphone làm công cụ giám sát cũng như các bước để tiến hành cài đặt chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng

Camera Trọn Bộ
Camera Trọn Bộ

Sử dụng điện thoại smartphone thành camera an ninh

Việc sử dụng smartphone không còn là việc quá xa lạ đối với tất cả mọi người và một trong những tiện ích khi bạn sử dụng smartphone chính là có thể dùng chúng để làm camera giám sát. Trên cả hệ điều hành Android và IOS đều có phần mềm hỗ trợ cho việc quan sát lap dat camera giam sat trên điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng về và tiến hành cài đặt để có thể sử dụng smartphone làm camera giám sát. Một chiếc điện thoại smartphone đã không còn sử dụng đến hoàn toàn có rất nhiều lợi ích vì thế khoan hãy nghĩ đến chuyện vứt chúng đi bạn nhé. 

Việc sử dụng smartphone làm camera giám sát đem đến những tiện ích như:

  • Tiết kiệm chi phí. Thay vì dành ra một khoảng chi phí, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng chiếc smartphone cũ của mình. Bạn vừa không lãng phí tiền vừa có thể tiết kiệm được một khoản kha khá.
  • Tiện ích. Điện thoại smartphone hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản như quan sát, ghi âm giọng nói,…
  • Tiết kiệm thời gian. Thông qua các ứng dụng trên điện thoại, quá trình lắp đặt và quan sát cũng trở nên nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian. 
Camera Không Dây
Camera Không Dây

Các bước tiến hành cài đặt

Bất kỳ một phần mềm cũng sẽ có những bước lắp đặt cơ bản như sau:

Bước 1: Vào phần App Store hoặc CH Play (Kho ứng dụng)

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng 

Bước 3: Download ứng dụng

Bước 4: Khởi động ứng dụng, điền đầy đủ thông tin người dùng kèm theo đó là mật khẩu đăng nhập, hãy đảm bảo đó là mật khẩu cá nhân để có thể đảm bảo thông tin của bạn một cách tuyệt đối nhé.

Khi bạn khởi động ứng dụng cũng chính là lúc bạn được cung cấp một mã số gọi là CID. Mã số này kèm với tên đăng nhập của chính là nhận dạng riêng dành cho camera của bạn, bạn có thể thay đổi hoặc đặt lại tên camera sao cho dễ nhớ và dễ phân biệt đối với các camera khác được sử dụng cùng một lúc.

Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn vào nút Dim trên giao diện điện thoại và sử dụng smartphone làm camera giám sát an ninh một cách nhanh chóng và gọn nhẹ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý khi chọn camera quan sát bởi điện thoại sẽ có cả camera trước và sau. Hãy nhớ chú ý đến pin điện thoại để không làm gián đoạn trong quá trình quan sát bạn nhé.

Camera Ngoài Trời
Camera Ngoài Trời

Những ứng dụng làm camera giám sát trên điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí và biến những chiếc điện thoại smartphone không còn sử  dụng đến nữa thông qua các phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Hiện trên kho ứng dụng (CH Play hoặc App Store) cung cấp rất nhiều ứng dụng theo dõi, giám sát nhưng theo công ty Viễn Thông Tài Năng, chúng tôi đánh giá cao 02 ứng dụng làm camera giám sát trên điện thoại như sau:

  • Ứng dụng AtHome Camera

Nhắc đến ứng dụng sử dụng smartphone làm camera giám sát nhiều người sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng AtHome Camera, đây cũng được đánh giá là ứng dụng được nhiều người tin dùng và ưa chuộng sử dụng nhất trong suốt thời gian qua.

Tương tự như các ứng dụng khác, bạn cần download chúng về sau đó đăng nhập tài khoản. Nếu đã có tài khoản trước đó, camera sẽ tự động hiển thị nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập sử dụng bạn cần ấn vào góc bên phải và chọn “Add Camera by CID” để được thêm mới camera vào thiết bị. 

AtHome Camera hỗ trợ rất nhiều các chức năng tiêu biểu của một camera giám sát như ghi hình ảnh, chụp hình ảnh, hỗ trợ micro và cả các chế độ ghi hình trong điều kiện thiếu sáng,…

  • Ứng dụng Manything

Giống như phần mềm AtHome Camera, bạn cần vào kho ứng dụng và download thiết bị về máy để có thể sử dụng. Tuy là một ứng dụng giám sát an ninh đơn giản nhưng Manything được đánh giá rất cao về những tiện ích mà chúng mang lại cho người dùng. Ngoài những tiện ích cơ bản như quay phim, chụp ảnh và giám sát trong điều kiện thiếu sáng, Manything còn có khả năng phát âm thanh cảnh và điều khiển từ xa, đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm thú vị.

Tuy nhiên, Manything là một ứng dụng tốn phí, sau thời gian trải nghiệm miễn phí bạn cần đăng ký để có thể quay video, ghi hình và lưu trữ video. Cùng top10thuonghieu khám phá Camera Quan Sát Qua Điện Thoại Nào Tốt?

Camera Trong Nhà
Camera Trong Nhà

Lời kết

Vậy là công ty Viễn Thông Tài Năng đã gởi đến bạn những lợi ích từ việc sử dụng smartphone làm camera giám sát cũng như những phần mềm hỗ trợ cho việc làm camera ngay trên điện thoại. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tiết kiệm cho mình một ít chi phí cũng như tận dụng ngay chiếc smartphone cũ của mình, bạn nhé!

Hồng Thắm (Tina)