CÁCH LẮP ĐẶT CỬA CUỐN

Bài Viết Về Cửa Cuốn

Cửa cuốn hiện nay là một sản phẩm phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng trên thị trường. Với công dụng tuyệt đối an toàn và dễ sử dụng trong việc bảo về ngôi nhà nên cửa cuốn ngày càng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Vậy thì nếu các bạn đang có ý định sử dụng cửa cuốn nhưng băn khoăn không phải lắp đặt loại cửa cuốn như thế nào? Vậy thì bài viết hôm nay của công ty Vina sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lắp đặt cửa cuốn sao cho đúng cách.

Bước chuẩn bị trước khi tiến hành lắp đặt cửa cuốn

Trước khi tiến hành lắp đặt cửa cuốn cho mặt tiền, các bạn cần trang bị kỹ lưỡng những yếu tố cần thiết như kích thước, loại cửa sẽ lắp. 

Để có thể chọn được loại cửa cuốn phù hợp với không gian sống hoặc nơi cần lắp, các bạn cần đo chính xác kích thước mặt tiền sẽ lắp và kích thước của cửa xem loại nào phù hợp. Thông thường, khi mua cửa cuốn, các bạn sẽ được nhân viên tư vấn tại nơi mua hỗ trợ cho bạn về những yếu tố này. Dưa trên diện tích thực tế mà xác định được vị trí đặt đường tay của cửa ở trong hay ngoài tường.

Các bạn nên trao đổi thảo luận với thợ lắp để xác định kích thước ray, vị trí lắp ray nối hay âm tường và cố định ray như thế nào. Các vị trí lắp motor, công tắc cũng cần được xác định rõ ràng. Vị trí lắp trục cửa cuốn ở trong hay ở ngoài ngôi nhà đều phụ thuộc vào kích thước của lô cửa cuốn.

Và quan trọng hơn hết, những thiết bị, vật tư phục vụ cho việc lắp ráp cửa cuốn được thuận lợi cần được chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ. Những thiết bị cần có là motor, nan cửa, trục cuốn, bảng điều khiển,… Nếu chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị cần thiết thì việc lắp ráp cửa cuốn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: CỬA CUỐN NHỰA NÀO TỐT?

Quy trình lắp cửa cuốn đúng chuẩn

Bước 1. Đo lại kích thước vị trí cần lắp đặt cửa cuốn

Bước đầu tiên là cũng là bước quan trọng nhất khi lắp đặt cửa cuốn đó chính là việc xác định chính xác kích thước vị trí cần lắp đặt cửa. Các bạn cần đo chiều dài, chiều ngang của cửa rồi đo từ đỉnh xuống nền nhà, mặt chéo của ô cần lắp đặt cửa để xem cửa đã khớp hay chưa rồi chỉnh lại cho hoàn hảo.

Bước 2. Xé miệng đón ray

Đến bước thứ hai đến phần ray cửa, các bạn cần đo lại kích thước của ray cửa đã phù hợp với chiều cao của cửa cần lắp hay chưa. Sau khi đã đo lường kích thước chính xác, các bạn nên tiến hành xé miệng đón ray để lắp tai hãm cửa, tai giữ ray

Bước 3. Khoan và dựng ray

Đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình lắp đặt cửa cuốn. Chỉ cần sai 1 ly, lệch một chút thì cửa cuốn sẽ không thể lắp một cách hoàn chỉnh hoặc dù có lắp được thì quá trình vận hành cửa sẽ gặp trục trặc. Chính vì vậy mà ở bước này, người thợ lắp cần chú trọng và cẩn thận từng chi tiết.  Các bạn hãy khoan và lắp dựng bên khoan có động cơ trước rồi mới tiếp tục làm bên khoan không có động cơ.

Khi lắp ray xong, các bạn tiếp tục tiến hành lắp giá đỡ. Tương tự như việc lắp ray, các bạn nên lắp giá đỡ bên phía có động cơ trước rồi mới tiến hành bên phía không có động cơ. Các bạn lắp ráp hãy luôn đảm bảo chắc chắn rằng giá đỡ phải bám sát vào gáy ray sao cho khoảng cách không được quá 20mm. Sau khi lắp xong giá đỡ, các bạn nên dùng nivo nước đo khoảng cách thăng bằng hai giá đỡ. Hai giá đỡ nên ngang bằng nhau, chiều cao hai giá tốt nhất không nên chệnh lệch quá 5mm.

Bước 4. Lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ

Sau khi đã thực hiện xong các bước lắp quan trọng thì việc tiếp theo đó là lắp dây rút chốt ly hợp lên động cơ cửa. Hãy lắp chốt ly hợp một cách thật cẩn thận, đừng để dây rút chốt ly hợp quá căng. Nếu dây rút bám vào mặt bích của động cơ ít quá sẽ dẫn đến trơn trượt trong quá trình vận hành.

Bước 5. Cắt đầu trục thừa rồi đưa lên giá

Sau khi đã lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ cửa thì tiếp theo các bạn nên cắt đầu trục thừa rồi đưa lên giá đỡ. Sau đó hãy lắp gối đỡ cửa một cách thật cẩn thận.

Bước 6. Chỉnh lò xo và cam cho động cơ

Bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt cửa, các bạn hãy tiến hành chỉnh lò xo và chỉnh cam cho cửa cuốn. Sau đó, các bạn hãy xác định vị trí cam động cơ sao cho khi nhìn thẳng đối diện với động cơ. Hãy lưu ý tằng cam phải là cam xuống và cam trái là cam lên. Cuối cùng các bạn hãy kéo cửa lên hết mức cần chỉnh, xoay lưỡi gà đè vào công tắc hành trình của động cơ và làm tương tự với cam xuống.

Tham khảo thêm: CỬA CUỐN NÀO TỐT

Kết luận

Tóm lại, trên đây là toàn bộ quy trình cũng như các bước chuẩn bị khi tiến hành lắp cửa cuốn đã được công ty Vina chúng tôi hệ thống lại.  Ngày nay thì khi mua cửa cuốn các bạn sẽ được công ty hỗ trợ giao và lắp đặt tận nhà. Tuy nhiên, công ty Vina muốn giúp các bạn có thông tin giúp hiểu thêm về cách lắp đặt cũng như các bước chuẩn bị để có thể giám sát quá trình và hỗ trợ khi cần thiết. Nếu có thắc mắc và ý kiến đóng góp, vui lòng liên hệ với công ty để được hỗ trợ. Chúc các bạn làm việc hiệu quả. 

Thái Phụng